Trang chủ Sức Khỏe Cách dùng cây xương khỉ tươi trị bệnh hiệu quả

Cách dùng cây xương khỉ tươi trị bệnh hiệu quả

544
0

Cây xương khỉ tươi hay còn gọi là cây mảng cộng, cây bìm bịp,… thường có mùi thơm và vị ngọt nhẹ nên được dùng làm rau nấu canh, làm bánh. Ngoài ra cây xương khỉ còn như là một loại dược liệu trong các bài thuốc động y để chữa trị nhiều chứng bệnh khác nhau như: ung thư giai đoạn đầu, đau dạ dày, tiểu dắt, tiểu ra máu,…

Chính vì, có thể hỗ trợ điều trị được nhiều chứng bệnh như vậy, nên cây xương khỉ ngày càng được sử dụng phổ biến và có nhiều người biết đến. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách dùng cây xương khỉ tươi sao cho hiệu quả. Do đo, trong bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách dùng cây xương khỉ tươi trị bệnh, hãy cùng theo dõi.

Hướng dẫn cách dùng cây xương khỉ tươi trị bệnh hiệu quả

Để cây xương khỉ tươi phát huy được hết tác dụng vốn có, thì nên có cách sử dụng đúng và liều lượng chuẩn (Bất kỳ thảo dược nào cũng cần một liều lượng chuẩn và biết cách sử dụng đúng cách, thì mới đạt được hiệu quả cao). Sau đây sẽ là liều lượng các cách sắc thuốc từ cây xương khỉ tươi đối vưới từng loại bệnh:

cách dùng cây xương khỉ

Giúp giảm đau dạ dày:

Dân gian truyền lại rất nhiều bài thuốc chữa bệnh đau dạ dày hiệu quả từ thảo dược thiên nhiên, bao gồm cả cây xương khỉ tươi. Rất đơn giản, bạn chỉ cần lấy 3 lá cây xương khỉ tươi, rửa sạch, thêm vài hạt muối, nhai kỹ rồi nuốt nước. Mỗi ngày dùng hai lần trước bữa ăn.

Chữa tiểu dắt, tiểu ra máu:

Lấy 9 lá cây xương khỉ tươi, rửa sạch và nhai sống, mỗi ngày 3 lần. Kiên trì thực hiện liên tục trong 1 tháng bài thuốc này, để các triệu chứng giảm bớt.

Hỗ trợ chữa ung thư giai đoạn đầu:

Lấy 200g cây xương khỉ tươi xay nhuyễn, lọc lấy nước uống trong ngày. Ngoài ra người bệnh có thể kết hợp với bài thuốc từ cây xương khỉ khô uống, để quá trình điều trị nhanh chóng kết thúc.

cách dùng cây xương khỉ

Chữa lở loét, nhiệt miệng, nóng trong người:

Lấy 50g lá xương khỉ tươi bỏ vào cối giã nhuyễn, rồi cho 100ml nước lọc, trộn đều hỗ hợp lên, sau đó vắt lấy nước uống. Phần bã thì đắp lên vết lở loét. 

Điều hòa huyết áp

Dùng 9 lá cây xương khỉ tươi, nhai thật kỹ rồi nuốt nước. Sau đó, nằm xuống nghỉ ngơi để huyết áp trở lại bình thường.

Cầm máu

Những người bị chấn thương chảy máu hay gãy xương, thì có thể dùng cây xương khỉ để cầm máu rất tốt.

Bài thuốc 1: Lấy ít lá cây xương khỉ tươi rửa sạch, thêm chút muối nhai sống, rồi nuốt nước, lấy phần bã đắp lên vết thương đang chảy máu, còn người ho hay tiểu tiện ra máu thì nuốt luôn phần bã này.

cách dùng cây xương khỉ

Bài thuốc 2: Lấy 80g cây xương khỉ tười cùng ngải cứu và đại hành tươi mỗi vị 50g. Tất cả rửa sạch rồi giã nhuyễn, sau đó xào nóng với giấm, đợi ấm ấm đắp vào vị trí gãy xương, băng cố định lại.

Chữa gai cột sống và thoái hóa cột sống:

Giã nhuyễn 80g cây xương khỉ tươi cùng 50g ngải cứu và 50g đại hành tươi. Sau đó, xào nóng với giấm, đợi ấm ấm đắp vào vị trí thường bị đau, băng cố định lại. Nên làm trước khi đi ngủ buổi tối và sáng dậy thì gỡ ra. Kiên trì áp dụng bài thuốc đắp từ 5-10 ngày các cơn đau sẽ bắt đầu giảm lại. Khi kết hợp sắc cây xương khỉ khô uống tác dụng phát huy càng nhanh.

cách dùng cây xương khỉ

Chữa ho, cảm cúm, hạ sốt:

Khi bị cảm cúm, ho, sốt thì ăn 8 lá cây xương khỉ tươi để trị bệnh. Cứ cách 1 giờ đồng hồ lại ăn 8 lá để hạ sốt.

Đồng thời dùng lá cây xương khỉ tươi nấu cháo hoặc nấu canh thêm chút gừng và hạt tiêu sẽ giải cảm tức thì.

Chữa trĩ

Dùng 7-10 lá cây xương khỉ tươi giã nát, lấy đắp vào vùng hậu môn bị trĩ, mỗi ngày thực hiện 2 lần.

Mong rằng những cách dùng cây xương khỉ trị bệnh hiệu quả phía trên sẽ giúp ích cho nhiều người. Hãy chia sẽ những cách dùng của loại thảo dược này đến cho nhiều người biết nhé.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây